fbpx

ผลิตภัณฑ์

สำหรับถวายสังฆทาน ตรา โสฬส

ผลิตภัณฑ์2020-01-03T16:16:30+07:00

วันนี้คุณได้เลือกสิ่งที่เหมาะสำหรับ “การทำบุญ

เรานำประสบการณ์กว่า 20 ปี มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อถวายพระสงฆ์

เวลาที่เราจะเลือกสิ่งของต่างๆเพื่อนำไปถวายพระสงฆ์ เราจะค่อยๆเลือกซื้อของแต่ละชนิด แล้วนำมาจัดชุดถวายสังฆทานเอง และไม่เคยซื้อชุดสังฆทานที่จัดเตรียมไว้แบบสำเร็จรูป เพราะจะคำนึงถึงเรื่องคุณภาพเป็นสำคัญ ดังนั้นในการเลือกของแต่ละอย่าง แต่ละครั้งจึงใช้เวลานานๆ เพราะต้องอ่านฉลากของแต่ละยี่ห้อ หรือ ดูความสดใหม่ และความคงทน รวมถึงประโยชน์ใช้สอยได้จะได้ก่อน จึงค่อยตัดสินใจจ่ายเงิน

อย่างการที่จะเลือกสบู่สมุนไพรซักก้อน หรือ แชมพูสมุนไพรซักขวดนึง ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเราก็อยากรู้ว่ามีส่วนประกอบอะไรบ้าง มีคุณสมบัติอย่างไร และเหมาะที่จะนำไปถวายพระภิกษุสงฆ์รึเปล่า แถมยังต้องคำนึงถึงเรื่องกลิ่น และกิจวัตรของพระสงฆ์ หากนำไปใช้สรงน้ำ(อาบน้ำ)แล้วพระสงฆ์จะรู้สึกสะอาดรึเปล่า หรือแม้แต่เรื่องคุณภาพของน้ำในแต่ละพื้นที่ เช่น บางวัดยังใช้น้ำบาดาล คุณภาพของน้ำก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างจากน้ำประปา ใช้แล้วฟองจะน้อยไปไหม และต้องไม่ทำให้ผิวแห้งคันด้วย เพราะพระสงฆ์ทั่วไปก็ไม่ได้ใช้ครีมบำรุงผิว ซึ่งก่อนที่เราจะเลือกชนิดของสมุนไพรเพื่อจะนำมาใช้ผลิตสบู่สมุนไพร และยาสระผมสมุนไพร ก็ยังต้องคิดแล้วคิดอีก ใช้เวลาตัดสินใจอยู่นานพอสมควร และเราต้องนำมาทดสอบด้วยตัวเองก่อน เพื่อความมั่นใจ และให้ทุกคนสามารถซื้อและวางใจที่จะนำไปถวายพระสงฆ์ได้

 

สั่งซื้อสินค้าทาง Line@
สั่งซื้อสินค้าทาง Inbox
สั่งซื้อสินค้าทาง website

สบู่สมุนไพร

สบู่สมุนไพร ตรา โสฬส เหมาะแก่การถวายเป็นสังฆทาน ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน รักษาสมดุลความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้ง ลดผื่นแพ้ และอาการคัน

เลขที่ใบรับแจ้ง : 74-1-6200034560

รายละเอียด

แชมพูสมุนไพร

แชมพูสมุนไพร ตรา โสฬส นอกจากจะสามารถใช้ทำความสะอาด และคงความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะแล้ว ยังสามารถที่จะนำไปใช้ร่วมกับการปลงผมในวันโกนได้ด้วย

เลขที่ใบรับแจ้ง : 10-1-6200032020

รายละเอียด

ตัวอย่างลูกค้า และพันธมิตรทางการค้า

ข่าวสาร และ บทความ

ติดตามข้อมูลความรู้ในแวดวงวิชาการด้านสมุนไพร รวมถึงการทำบุญ และกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์

สถานปฏิบัติธรรม ยอดนิยม สำหรับคนที่ตั้งใจจะไปปฏิบัติธรรม 3 – 7 วัน ░ เตรียมตัวไปปฏิบัติธรรมกับ โสฬส

กันยายน 24th, 2020|Morning Chanting|

ปฏิบัติธรรม คือ อะไร ธรรม (ธรรมะ) หมายถึง ธรรมชาติ การปฏิบัติธรรมจึงหมายถึง การดำเนินชีวิต การเดินทาง หรือการกระทำเพื่อให้สอดคล้องเป็นไปตามหลักของธรรมชาติด้วยการมีความรู้เข้าใจสิ่งทั้งหลายตามความเป็นจริง ซึ่งธรรมชาติในที่นี้นั้นก็มีความหมายที่ละเอียดอ่อนลึกซึ้ง ทั้งรูปธรรมและนามธรรม ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติภายใน เช่น สภาวะจิต หรือ

คาถาชินบัญชร บทสวดชินบัญชร พระคาถาชินบัญชร – วิธีสวดพร้อมคำแปล ░ สวดมนต์ไปด้วยกันกับ โสฬส

กรกฎาคม 27th, 2020|Morning Chanting|

คาถาชินบัญชร คือ อะไร ในวันนี้ โสฬส จะสวดมนต์ไปด้วยกันกับทุกท่าน และ เล่าถึงที่มาของบทสวดที่เรากำลังจะสวดมนต์ไปด้วยกัน ดังนี้ (อ้างอิงจาก wikisource) พระคาถาชินบัญชร เป็นหนึ่งในบทสวดมนต์ที่คนไทยรู้จักและนิยมสวดมากที่สุด โดยที่มาถูกสันนิษฐานว่าพระเถระชาวล้านนาเป็นผู้แต่งขึ้น แต่ข้อมูลจากบางแหล่งกล่าวว่ามาจากลังกา และเป็นพระคาถาสำคัญในพิธีกรรมตั้งแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยา ดังปรากฏหลักฐานในพระราชพิธีจักรพรรดิราชาธิราช

บทสวดมนต์ สำหรับใช้ สวดมนต์ก่อนนอน – สวดมนต์ไปด้วยกันกับ โสฬส

กรกฎาคม 22nd, 2020|Morning Chanting|

บทสวดมนต์ คือ อะไร บทสวดมนต์ ในศาสนาพุทธโดยทั่วไปจะเป็นภาษาบาลี ซึ่งหากนำมาแปลความหมายก็จะพบว่าส่วนใหญ่แล้วเป็นคำสวดบูชา เพื่อรำลึกถึงคุณของพระรัตนตรัย อันได้แก่พระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ เป็นอุบายในการเจริญสติ ที่เรียก พุทธานุสติ ธรรมานุสติ และสังฆานุสติ ดังนั้นในการสวดมนต์เกือบทุกครั้ง จึงเริ่มด้วยคำบูชาพระบรมศาสดาว่า

Go to Top