ผลิตภัณฑ์

สำหรับถวายสังฆทาน ตรา โสฬส

ผลิตภัณฑ์2023-03-17T17:08:50+07:00

วันนี้คุณได้เลือกสิ่งที่เหมาะสำหรับ “การทำบุญ

เรานำประสบการณ์กว่า 20 ปี มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อถวายพระสงฆ์

เวลาที่เราจะเลือกสิ่งของต่างๆเพื่อนำไปถวายพระสงฆ์ เราจะค่อยๆเลือกซื้อของแต่ละชนิด แล้วนำมาจัดชุดถวายสังฆทานเอง และไม่เคยซื้อชุดสังฆทานที่จัดเตรียมไว้แบบสำเร็จรูป เพราะจะคำนึงถึงเรื่องคุณภาพเป็นสำคัญ ดังนั้นในการเลือกของแต่ละอย่าง แต่ละครั้งจึงใช้เวลานานๆ เพราะต้องอ่านฉลากของแต่ละยี่ห้อ หรือ ดูความสดใหม่ และความคงทน รวมถึงประโยชน์ใช้สอยได้จะได้ก่อน จึงค่อยตัดสินใจจ่ายเงิน

อย่างการที่จะเลือกสบู่สมุนไพรซักก้อน หรือ แชมพูสมุนไพรซักขวดนึง ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเราก็อยากรู้ว่ามีส่วนประกอบอะไรบ้าง มีคุณสมบัติอย่างไร และเหมาะที่จะนำไปถวายพระภิกษุสงฆ์รึเปล่า แถมยังต้องคำนึงถึงเรื่องกลิ่น และกิจวัตรของพระสงฆ์ หากนำไปใช้สรงน้ำ(อาบน้ำ)แล้วพระสงฆ์จะรู้สึกสะอาดรึเปล่า หรือแม้แต่เรื่องคุณภาพของน้ำในแต่ละพื้นที่ เช่น บางวัดยังใช้น้ำบาดาล คุณภาพของน้ำก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างจากน้ำประปา ใช้แล้วฟองจะน้อยไปไหม และต้องไม่ทำให้ผิวแห้งคันด้วย เพราะพระสงฆ์ทั่วไปก็ไม่ได้ใช้ครีมบำรุงผิว ซึ่งก่อนที่เราจะเลือกชนิดของสมุนไพรเพื่อจะนำมาใช้ผลิตสบู่สมุนไพร และยาสระผมสมุนไพร ก็ยังต้องคิดแล้วคิดอีก ใช้เวลาตัดสินใจอยู่นานพอสมควร และเราต้องนำมาทดสอบด้วยตัวเองก่อน เพื่อความมั่นใจ และให้ทุกคนสามารถซื้อและวางใจที่จะนำไปถวายพระสงฆ์ได้

 

สบู่สมุนไพร

สบู่สมุนไพร ตรา โสฬส เหมาะแก่การถวายเป็นสังฆทาน ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน รักษาสมดุลความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้ง ลดผื่นแพ้ และอาการคัน

เลขที่ใบรับแจ้ง : 74-1-6200034560

แชมพูสมุนไพร

แชมพูสมุนไพร ตรา โสฬส นอกจากจะสามารถใช้ทำความสะอาด และคงความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะแล้ว ยังสามารถที่จะนำไปใช้ร่วมกับการปลงผมในวันโกนได้ด้วย

เลขที่ใบรับแจ้ง : 10-1-6200032020

ข่าวสาร และ บทความ

ติดตามข้อมูลความรู้ในแวดวงวิชาการด้านสมุนไพร รวมถึงการทำบุญ และกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์

คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ 9 จบ แบบเต็ม (ฉบับสมบูรณ์) – สวดมนต์ไปด้วยกันกับ โสฬส

April 17th, 2023|Morning Chanting|

คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ คือ อะไร ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเจ้าแห้งอสูร มียักษ์ รากษส ภูตผีปีศาจเป็นบริวาร และเป็นหัวหน้าของท้าวเทพจตุโลกบาลทั้ง 4 ที่ดูแลคุ้มครองโลก สถิต ณ สวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา เป็นเทพแห่งธนบดี คือผู้ปกปักรักษาทรัพย์สมบัติทั่วแผ่นดิน ผู้สวดบูชาเป็นประจำจะได้รับการคุ้มครองจากภูตผีปีศาจร้าย

Comments Off on คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ 9 จบ แบบเต็ม (ฉบับสมบูรณ์) – สวดมนต์ไปด้วยกันกับ โสฬส

ไอเดียจัดชุดสังฆทานเอง 9 ชุด ไปทำบุญวันเกิด – ทำบุญ 100 วัน

April 13th, 2023|Uncategorized|

การเตรียมสังฆทานไปทำบุญ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด, ทำบุญอุทิศ ครบ 100 วัน และใช้ในงานสวดพระอภิธรรม (จัดงานศพ) ในฐานะที่เราเป็นชาวพุทธ การให้ความสำคัญกับพระพุทธศาสนาและขนบธรรมเนียมประเพณี การทำบุญถวายสังฆทาน และการตักบาตร ถือเป็นการทำบุญอย่างหนึ่งที่จัดเป็นกิจวัตร และมีสำคัญอย่างยิ่ง

วิธีแก้ คันหัว สำหรับคนที่ผมมันง่าย และไม่มีรังแค

May 31st, 2021|แชมพูสมุนไพร ตราโสฬส|

วิธีแก้ คันหัว สำหรับคนที่ผมมันง่าย และไม่มีรังแค คนที่มีอาการผมมันง่าย มักจะรู้สึกว่ามันน่ารำคาญ ที่ต้องรู้สึกเหนอะหนะ และมีอาการคันหัว ซึ่งเจ้าอาการผมมันง่ายนี้ มันก็เกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ ตั้งแต่สาเหตุที่พบได้ทั่วไป จนถึงสาเหตุที่มีความรุนแรง แล้วก็เกิดได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย หรือ ผู้หญิง ไม่ว่าจะผมสั้น

Comments Off on วิธีแก้ คันหัว สำหรับคนที่ผมมันง่าย และไม่มีรังแค
Go to Top