fbpx

แชมพูสมุนไพร ตราโสฬส

วิธีดูแลหนังศีรษะของคนผมสั้น และคนหัวล้าน ด้วยยาสระผมสมุนไพรสูตรบำรุงหนังศีรษะ

คนทั่วไปส่วนมากคงอยากมีผมยาว ดกดำ แต่ก็มีอีกหลายๆท่านที่ตั้งใจไว้ผมสั้น รวมทั้งคนที่ศีรษะล้าน (หัวล้าน) และผู้ที่ต้องโกนผมอยู่เป็นประจำ เช่น พระสงฆ์ ... บุคคลเหล่านี้จะมีวิธีดูแลรักษาหนังศีรษะอย่างไร เพื่อให้มีสุขอนามัยที่ดี เพราะหน้าที่ของเส้นผมมีไว้เพื่อปกป้องหนังศีรษะจากรังสี ฝุ่นละออง และมลภาวะต่างๆ รวมถึงช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของหนังศีรษะ ดังนั้น การที่ไม่มีเส้นผมคอยปกป้องจึงทำให้หนังศีรษะต้องรับบทหนักไปเต็มๆ จึงอาจทำให้เกิดอาการแห้ง คัน หรือ หนังศีรษะลอก และในบางรายอาจเกิดอาการอักเสบ มีอาการแสบร้อน และ เกิดตุ่มหนองได้ วันนี้ทาง โสฬส จึงขอมาแนะนำวิธีดูแลหนังศีรษะของคนผมสั้น และคนหัวล้าน ดังนี้ครับ ทำความสะอาด และหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เกิดความมันบนหนังศีรษะ หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารเคมีรุนแรงเป็นส่วนประกอบ โดนแดดได้แต่อย่านานจนเกินไป ผ่อนคลายความเครียด กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ให้ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และลดอาหารที่มีความหวาน และความเค็ม ใช้ยาสระผมที่สูตรอ่อนโยน หรือ  สระผมวันเว้นวันด้วยน้ำเย็น เพราะการสระผมทุกวัน หรือการสระผมด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิสูงๆจะทำให้หนังศีรษะแห้ง "ไม่มีเส้นผมก็ต้องใช้ยาสระผม" คนผมสั้น และ คนหัวล้าน ใช้แชมพู เพื่อควบคุมระดับความมันบนหนังศีรษะ และหลายคนอาจจะสงสัยว่า จะใช้สบู่อาบน้ำมาสระผมเหมือนกับส่วนอื่นๆ ของร่างกายได้ไหม

แชมพูสำหรับแก้ปัญหา “สิวขึ้นหัว” ช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้น และความมันของหนังศีรษะ

สิวที่หัว เกิดจากการที่ร่างกายผลิตน้ำมัน(ไขมัน)ที่ชั้นผิวหนังมากเกินไป และเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วไปอุดตันรูขุมขน และมีการติดเชื้อแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง ... ในชั้นผิวหนังจะมีต่อมไขมันขนาดเล็กแทรกตัวอยู่กับรูขุมขน ซึ่งจะทำหน้าที่ผลิตไขมันเพื่อหล่อลื่นขนและเส้นผม เมื่อต่อมไขมันมีการผลิตไขมันมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดการจับตัวกับเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว และเกิดการอุดตันใต้ผิวหนัง ส่วนปัจจัยอื่นๆ ที่อาจจะทำให้เป็นสิวขึ้นหัว คือ การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนและแอนโดรเจน แชมพูสระผม เหงื่อ สารเคมี แม้ว่าการสระผมสามารถช่วยลดความมันบนหนังศีรษะลงได้ แต่หากสระผมบ่อยเกินความจำเป็น ก็จะเป็นการไปกระตุ้นต่อมไขมันบนหนังศีรษะให้ทำงานมากขึ้น จึงอาจไม่ได้ช่วยทำให้ปัญหาหนังศีรษะมันหมดไป และอาจจะทำให้หนังศีรษะมีความมันมากกว่าเดิมด้วย ดังนั้นจึงไม่ควรที่จะสระผมมากเกินไป แต่ควรใช้แชมพูที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะเพื่อลดความเสี่ยงจากอาการแพ้เนื่องมาจากสารเคมีในผลิตภัณฑ์ รักษาสมดุลความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ และเลือแชมพูที่มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบติดเชื้อ ร่วมกับการควบคุมพฤติกรรม และกิจวัตรประจำวันอื่นๆ ปัญหา "สิวขึ้นหัว" และผิวอักเสบนอกจากจะเกิดขึ้นในคนทั่วไปแล้ว ก็ยังสามารถเกิดขึ้นได้กับพระสงฆ์ได้เช่นกัน โดยเฉพาะพระสงฆ์เมื่อพระท่านไม่มีผมมาปกป้องหนังศีรษะ จึงทำให้ผิวต้องรับความร้อนจากแสงแดด ฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆได้โดยตรง และสมดุลความชุ่มชื้นของหนังศีรษะก็จะไม่ดีเท่าไหร่นัก เพราะว่าไม่มีเส้นผมปกคลุม จึงทำให้หนังศีรษะของพระสงฆ์มักจะแห้ง หรือมันเกินไป จึงทำให้เกิดอาการคัน หรือเกิดโรคผิวหนังอื่นๆ ดังนั้น สิ่งที่จะช่วยปกป้องหนังศีรษะได้ก็คือ แชมพูที่สามารถรักษาสมดุลความชุ่มชื้น และมีส่วนประกอบที่ช่วยปกป้องหนังศีรษะ แชมพูสมุนไพร ตรา โสฬส สูตรอ่อนโยน และรักษาสมดุลของหนังศีรษะควบคุมความมัน ช่วยลดอาการแห้งคัน ปราศจากพาราเบน และซิลิโคน สามารถใช้ได้กับพระสงฆ์ และคนทั่วไปก็สามารถใช้ได้เช่นกัน

สบู่สมุนไพร และแชมพูสมุนไพร โสฬส มีคุณสมบัติแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดทั่วไปอย่างไร

ความแตกต่างของสบู่สมุนไพร และแชมพูสมุนไพร โสฬส กับ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ 1. ที่มาเกิดจากความตั้งใจ และวัตถุประสงค์ในการผลิต จากจุดเริ่มต้นที่ค่อนข้างเรียบง่ายจากความต้องการของเราเองที่อยากจะมีของไปถวายสังฆทาน และคิดว่าจะนำอะไรไปถวายพระสงฆ์ดีถึงจะเกิดประโยชน์ แล้วพระสงฆ์ได้ใช้จริงๆ หรือ อะไรที่จะเหมาะกับกิจวัตรของพระสงฆ์ เพราะหากจะให้พระสงฆ์เป็นคนเอ่ยปากก็คงไม่เหมาะสมเท่าไหร่ เมื่อค่อยๆพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆในกิจวัตรของพระสงฆ์ และคิดว่าเราจะทำอะไรได้บ้าง สุดท้ายเราก็ได้คำตอบว่า เรามีจุดแข็งด้านการผลิตสบู่และยาสระผม เพราะเราเป็นเภสัชกรและมีโรงงานผลิตเครื่องสำอางที่คอยสนับสนุนอยู่ เราก็น่าจะทำผลิตภัณฑ์ประเภทนี้สำหรับพระสงฆ์ก็น่าจะดีที่สุด เพราะว่าพระสงฆ์ก็ต้องสรงน้ำเพื่อชำระล้างทำความสะอาดร่างกาย และทุกวันนี้ยังมีปัญหาด้านฝุ่นควัน และแสงแดดก็แรงมาก ดังนั้นการให้พระสงฆ์ได้ใช้สบู่สมุนไพรและแชมพูสมุนไพร ที่มีสรรพคุณในการฟื้นฟูผิว และลดปัญหาเรื่องผิวแห้งคัน ผิวอักเสบ และช่วยบำรุงหนังศีรษะ ก็น่าจะดีกว่าการใช้สบู่และแชมพูทั่วไปตามท้องตลาด จากนั้นเราจึงไปขอทราบข้อมูลและรับคำแนะนำจากพระสงฆ์เพื่อนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ โสฬส 2. คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ ด้วยเจตนาของเราต้องการที่จะผลิตสบู่และแชมพู ให้เหมาะกับกิจวัตรของพระสงฆ์ (แยกกลุ่มผู้ใช้ให้ชัดเจนตั้งแต่แรก จากสบู่ และแชมพู ส่วนใหญ่ในท้องตลาดที่ผลิตแบบเชิงพาณิชย์) เพราะว่าสบู่เชิงพาณิชย์โดยทั่วไปในกระบวนการผลิตจะทำให้กลีเซอรีนตามธรรมชาติหมดไป และจะเติมสารอื่นที่ทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นแทน (แต่ก็ยังทำให้ผิวแห้งอยู่ดี จึงเป็นที่มาของโลชั่น และครีมบำรุงผิวต่างๆที่จะคอยช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว) นอกจากนี้หลายๆผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ยังขจัดน้ำมันและความชุ่มชื้นของผิวดีเกินไปอีก จึงทำให้ผิวเกิดอาการแห้งและคัน ด้วยเหตุนี้ เราเลยต้องคำนึงถึงกระบวนการผลิต เลือกสูตรและส่วนประกอบ เพื่อยังคงทำให้สบู่และแชมพูทำความสะอาดได้ดี แต่ยังสามารถรักษาสมดุลของความชุ่มชื้นให้กับผิวและหนังศีรษะได้โดยไม่ต้องใช้ครีม หรือ โลชั่นบำรุงผิว นอกจากนี้ยังมีกลิ่นอ่อนๆของสมุนไพรเพื่อทำให้รู้สึกสงบ

แชมพูสมุนไพร มีสมุนไพรอะไรบ้างเป็นส่วนประกอบ

แชมพูสมุนไพร แชมพูสมุนไพร ตรา โสฬส ช่วยทำความสะอาด และคงความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะเลขที่ใบรับแจ้ง : 10-1-6200032020ราคาพิเศษ 189 บาท รายละเอียดผลิตภัณฑ์ สั่งซื้อได้ทางช่องทางต่างๆ Line@ inbox โสฬส - ใส่ใจการผลิต ผลิตภัณฑ์ “โสฬส” ใส่ใจคุณภาพตั้งแต่ยังไม่เริ่มกระบวนการผลิต เพราะเราจะทำการตรวจสอบปริมาณสารสำคัญของวัตถุดิบแต่ละชนิดให้เป็นไปตามข้อกำหนดก่อนนำมาผลิตเป็นสินค้า และเมื่อได้วัตถุดิบที่มีคุณภาพตามต้องการแล้วจึงค่อยนำมาผลิต จากนั้นในระหว่างขั้นตอนการผลิต ก็จะมีการสุ่มตรวจอีกทุกๆ 10 นาที จนเมื่อผลิตเสร็จแล้ว เราก็จะทำการตรวจสอบคุณภาพซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าสบู่ทุกๆก้อน และ ทุกๆหยดของแชมพู ที่นำมาจำหน่าย จะมีคุณภาพมาตรฐานตามสากล ที่ทำให้ผู้ซื้อสามารถวางใจได้ในประสิทธิภาพ และความปลอดภัย

Go to Top