แชมพูสมุนไพร ตราโสฬส

วิธีแก้ คันหัว สำหรับคนที่ผมมันง่าย และไม่มีรังแค

วิธีแก้ คันหัว สำหรับคนที่ผมมันง่าย และไม่มีรังแค คนที่มีอาการผมมันง่าย มักจะรู้สึกว่ามันน่ารำคาญ ที่ต้องรู้สึกเหนอะหนะ และมีอาการคันหัว ซึ่งเจ้าอาการผมมันง่ายนี้ มันก็เกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ ตั้งแต่สาเหตุที่พบได้ทั่วไป จนถึงสาเหตุที่มีความรุนแรง แล้วก็เกิดได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย หรือ ผู้หญิง ไม่ว่าจะผมสั้น หรือ ผมยาว คันหัว เกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง อาการคันหัว เกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่ที่มักจะพูดถึงส่วนมากก็คือ สาเหตุจากหนังศีรษะเกิดรังแค ซึ่งมาจากเชื้อราบนหนังศีรษะ ที่เกิดจากความชื้น หรือความเครียด จึงทำให้รู้สึกคัน หรือมีสะเก็ดสีขาว หรือ หนังศีรษะที่ร่วงลงมาตามที่เข้าใจกัน แต่ถ้าเป็นคนผมมัน ที่ไม่ได้เป็นเชื้อราที่หนังศีรษะ แล้วก็ไม่มีรังแคล่ะ สาเหตุของอาการคันหัว และผมมัน ที่เป็นอยู่นี้ จะเกิดจากอะไรได้บ้าง วันนี้ทางโสฬส ก็ขอมาบอกเล่าให้ฟังกันครับ ว่าอาการคันหัวอาจมีสาเหตุเกิดจากผิวแพ้ง่าย หนังศีรษะบอบบาง – คนที่เป็นภูมิแพ้ทางผิวหนัง

วิธีดูแลหนังศีรษะของคนผมสั้น และคนหัวล้าน ด้วยยาสระผมสมุนไพรสูตรบำรุงหนังศีรษะ

คนทั่วไปส่วนมากคงอยากมีผมยาว ดกดำ แต่ก็มีอีกหลายๆท่านที่ตั้งใจไว้ผมสั้น รวมทั้งคนที่ศีรษะล้าน (หัวล้าน) และผู้ที่ต้องโกนผมอยู่เป็นประจำ เช่น พระสงฆ์ ... บุคคลเหล่านี้จะมีวิธีดูแลรักษาหนังศีรษะอย่างไร เพื่อให้มีสุขอนามัยที่ดี เพราะหน้าที่ของเส้นผมมีไว้เพื่อปกป้องหนังศีรษะจากรังสี ฝุ่นละออง และมลภาวะต่างๆ รวมถึงช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของหนังศีรษะ ดังนั้น การที่ไม่มีเส้นผมคอยปกป้องจึงทำให้หนังศีรษะต้องรับบทหนักไปเต็มๆ จึงอาจทำให้เกิดอาการแห้ง คัน หรือ หนังศีรษะลอก และในบางรายอาจเกิดอาการอักเสบ มีอาการแสบร้อน และ เกิดตุ่มหนองได้ วันนี้ทาง โสฬส จึงขอมาแนะนำวิธีดูแลหนังศีรษะของคนผมสั้น และคนหัวล้าน ดังนี้ครับ ทำความสะอาด และหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เกิดความมันบนหนังศีรษะ หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารเคมีรุนแรงเป็นส่วนประกอบ โดนแดดได้แต่อย่านานจนเกินไป ผ่อนคลายความเครียด กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ให้ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และลดอาหารที่มีความหวาน และความเค็ม ใช้ยาสระผมที่สูตรอ่อนโยน หรือ  สระผมวันเว้นวันด้วยน้ำเย็น เพราะการสระผมทุกวัน หรือการสระผมด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิสูงๆจะทำให้หนังศีรษะแห้ง "ไม่มีเส้นผมก็ต้องใช้ยาสระผม" คนผมสั้น และ คนหัวล้าน ใช้แชมพู เพื่อควบคุมระดับความมันบนหนังศีรษะ และหลายคนอาจจะสงสัยว่า จะใช้สบู่อาบน้ำมาสระผมเหมือนกับส่วนอื่นๆ ของร่างกายได้ไหม

2022-05-18T08:48:53+07:00Categories: แชมพูสมุนไพร ตราโสฬส|Tags: |Comments Off on วิธีดูแลหนังศีรษะของคนผมสั้น และคนหัวล้าน ด้วยยาสระผมสมุนไพรสูตรบำรุงหนังศีรษะ

แชมพูสำหรับแก้ปัญหา “สิวขึ้นหัว” ช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้น และความมันของหนังศีรษะ

สิวที่หัว เกิดจากการที่ร่างกายผลิตน้ำมัน(ไขมัน)ที่ชั้นผิวหนังมากเกินไป และเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วไปอุดตันรูขุมขน และมีการติดเชื้อแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง ... ในชั้นผิวหนังจะมีต่อมไขมันขนาดเล็กแทรกตัวอยู่กับรูขุมขน ซึ่งจะทำหน้าที่ผลิตไขมันเพื่อหล่อลื่นขนและเส้นผม เมื่อต่อมไขมันมีการผลิตไขมันมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดการจับตัวกับเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว และเกิดการอุดตันใต้ผิวหนัง ส่วนปัจจัยอื่นๆ ที่อาจจะทำให้เป็นสิวขึ้นหัว คือ การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนและแอนโดรเจน แชมพูสระผม เหงื่อ สารเคมี แม้ว่าการสระผมสามารถช่วยลดความมันบนหนังศีรษะลงได้ แต่หากสระผมบ่อยเกินความจำเป็น ก็จะเป็นการไปกระตุ้นต่อมไขมันบนหนังศีรษะให้ทำงานมากขึ้น จึงอาจไม่ได้ช่วยทำให้ปัญหาหนังศีรษะมันหมดไป และอาจจะทำให้หนังศีรษะมีความมันมากกว่าเดิมด้วย ดังนั้นจึงไม่ควรที่จะสระผมมากเกินไป แต่ควรใช้แชมพูที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะเพื่อลดความเสี่ยงจากอาการแพ้เนื่องมาจากสารเคมีในผลิตภัณฑ์ รักษาสมดุลความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ และเลือแชมพูที่มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบติดเชื้อ ร่วมกับการควบคุมพฤติกรรม และกิจวัตรประจำวันอื่นๆ ปัญหา "สิวขึ้นหัว" และผิวอักเสบนอกจากจะเกิดขึ้นในคนทั่วไปแล้ว ก็ยังสามารถเกิดขึ้นได้กับพระสงฆ์ได้เช่นกัน โดยเฉพาะพระสงฆ์เมื่อพระท่านไม่มีผมมาปกป้องหนังศีรษะ จึงทำให้ผิวต้องรับความร้อนจากแสงแดด ฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆได้โดยตรง และสมดุลความชุ่มชื้นของหนังศีรษะก็จะไม่ดีเท่าไหร่นัก เพราะว่าไม่มีเส้นผมปกคลุม จึงทำให้หนังศีรษะของพระสงฆ์มักจะแห้ง หรือมันเกินไป จึงทำให้เกิดอาการคัน หรือเกิดโรคผิวหนังอื่นๆ ดังนั้น สิ่งที่จะช่วยปกป้องหนังศีรษะได้ก็คือ แชมพูที่สามารถรักษาสมดุลความชุ่มชื้น และมีส่วนประกอบที่ช่วยปกป้องหนังศีรษะ แชมพูสมุนไพร ตรา โสฬส สูตรอ่อนโยน และรักษาสมดุลของหนังศีรษะควบคุมความมัน ช่วยลดอาการแห้งคัน ปราศจากพาราเบน และซิลิโคน สามารถใช้ได้กับพระสงฆ์ และคนทั่วไปก็สามารถใช้ได้เช่นกัน

2022-05-18T08:50:31+07:00Categories: แชมพูสมุนไพร ตราโสฬส|Tags: , , |Comments Off on แชมพูสำหรับแก้ปัญหา “สิวขึ้นหัว” ช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้น และความมันของหนังศีรษะ

สบู่สมุนไพร และแชมพูสมุนไพร โสฬส มีคุณสมบัติแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดทั่วไปอย่างไร

ความแตกต่างของสบู่สมุนไพร และแชมพูสมุนไพร โสฬส กับ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ 1. ที่มาเกิดจากความตั้งใจ และวัตถุประสงค์ในการผลิต จากจุดเริ่มต้นที่ค่อนข้างเรียบง่ายจากความต้องการของเราเองที่อยากจะมีของไปถวายสังฆทาน และคิดว่าจะนำอะไรไปถวายพระสงฆ์ดีถึงจะเกิดประโยชน์ แล้วพระสงฆ์ได้ใช้จริงๆ หรือ อะไรที่จะเหมาะกับกิจวัตรของพระสงฆ์ เพราะหากจะให้พระสงฆ์เป็นคนเอ่ยปากก็คงไม่เหมาะสมเท่าไหร่ เมื่อค่อยๆพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆในกิจวัตรของพระสงฆ์ และคิดว่าเราจะทำอะไรได้บ้าง สุดท้ายเราก็ได้คำตอบว่า เรามีจุดแข็งด้านการผลิตสบู่และยาสระผม เพราะเราเป็นเภสัชกรและมีโรงงานผลิตเครื่องสำอางที่คอยสนับสนุนอยู่ เราก็น่าจะทำผลิตภัณฑ์ประเภทนี้สำหรับพระสงฆ์ก็น่าจะดีที่สุด เพราะว่าพระสงฆ์ก็ต้องสรงน้ำเพื่อชำระล้างทำความสะอาดร่างกาย และทุกวันนี้ยังมีปัญหาด้านฝุ่นควัน และแสงแดดก็แรงมาก ดังนั้นการให้พระสงฆ์ได้ใช้สบู่สมุนไพรและแชมพูสมุนไพร ที่มีสรรพคุณในการฟื้นฟูผิว และลดปัญหาเรื่องผิวแห้งคัน ผิวอักเสบ และช่วยบำรุงหนังศีรษะ ก็น่าจะดีกว่าการใช้สบู่และแชมพูทั่วไปตามท้องตลาด จากนั้นเราจึงไปขอทราบข้อมูลและรับคำแนะนำจากพระสงฆ์เพื่อนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ โสฬส 2. คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ ด้วยเจตนาของเราต้องการที่จะผลิตสบู่และแชมพู ให้เหมาะกับกิจวัตรของพระสงฆ์ (แยกกลุ่มผู้ใช้ให้ชัดเจนตั้งแต่แรก จากสบู่ และแชมพู ส่วนใหญ่ในท้องตลาดที่ผลิตแบบเชิงพาณิชย์) เพราะว่าสบู่เชิงพาณิชย์โดยทั่วไปในกระบวนการผลิตจะทำให้กลีเซอรีนตามธรรมชาติหมดไป และจะเติมสารอื่นที่ทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นแทน (แต่ก็ยังทำให้ผิวแห้งอยู่ดี จึงเป็นที่มาของโลชั่น และครีมบำรุงผิวต่างๆที่จะคอยช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว) นอกจากนี้หลายๆผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ยังขจัดน้ำมันและความชุ่มชื้นของผิวดีเกินไปอีก จึงทำให้ผิวเกิดอาการแห้งและคัน ด้วยเหตุนี้ เราเลยต้องคำนึงถึงกระบวนการผลิต เลือกสูตรและส่วนประกอบ เพื่อยังคงทำให้สบู่และแชมพูทำความสะอาดได้ดี แต่ยังสามารถรักษาสมดุลของความชุ่มชื้นให้กับผิวและหนังศีรษะได้โดยไม่ต้องใช้ครีม หรือ โลชั่นบำรุงผิว นอกจากนี้ยังมีกลิ่นอ่อนๆของสมุนไพรเพื่อทำให้รู้สึกสงบ

2022-05-18T08:52:45+07:00Categories: สบู่สมุนไพร ตราโสฬส, สังฆทาน, แชมพูสมุนไพร ตราโสฬส|Tags: , , , |Comments Off on สบู่สมุนไพร และแชมพูสมุนไพร โสฬส มีคุณสมบัติแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดทั่วไปอย่างไร

แชมพูสมุนไพร มีสมุนไพรอะไรบ้างเป็นส่วนประกอบ

แชมพูสมุนไพร แชมพูสมุนไพร ตรา โสฬส ช่วยทำความสะอาด และคงความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะเลขที่ใบรับแจ้ง : 10-1-6200032020ราคาพิเศษ 189 บาท รายละเอียดผลิตภัณฑ์ สั่งซื้อได้ทางช่องทางต่างๆ Line@ inbox โสฬส - ใส่ใจการผลิต ผลิตภัณฑ์ “โสฬส” ใส่ใจคุณภาพตั้งแต่ยังไม่เริ่มกระบวนการผลิต เพราะเราจะทำการตรวจสอบปริมาณสารสำคัญของวัตถุดิบแต่ละชนิดให้เป็นไปตามข้อกำหนดก่อนนำมาผลิตเป็นสินค้า และเมื่อได้วัตถุดิบที่มีคุณภาพตามต้องการแล้วจึงค่อยนำมาผลิต จากนั้นในระหว่างขั้นตอนการผลิต ก็จะมีการสุ่มตรวจอีกทุกๆ 10 นาที จนเมื่อผลิตเสร็จแล้ว เราก็จะทำการตรวจสอบคุณภาพซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าสบู่ทุกๆก้อน และ ทุกๆหยดของแชมพู ที่นำมาจำหน่าย จะมีคุณภาพมาตรฐานตามสากล ที่ทำให้ผู้ซื้อสามารถวางใจได้ในประสิทธิภาพ และความปลอดภัย

2022-05-18T09:12:32+07:00Categories: แชมพูสมุนไพร ตราโสฬส|Tags: |Comments Off on แชมพูสมุนไพร มีสมุนไพรอะไรบ้างเป็นส่วนประกอบ
Go to Top